Ứng dụng quản lý khách hàng trên smartphone

Quản lý khách hàng được xem là một công việc thiết yếu nhất trong hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã gặp phải một số vấn đề như số lượng khách hàng lớn, thông tin khách hàng thay đổi liên tục, bộ phận chăm sóc khách hàng không chăm sóc khách hàng đầy đủ,… Do vậy, việc sử dụng một ứng dụng quản lý khách hàng chính là giải pháp tối ưu, giảm thiểu toàn bộ rủi ro, tăng sự chuyên nghiệp cho các website bán hàng.

  1. Ứng dụng quản lý khách hàng – Giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Khách hàng chính là đối tượng tạo nên sự thành công cho một doanh nghiệp. Nếu chỉ chăm chút vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm mà không thực hiện khâu chăm sóc khách hàng, các bạn sẽ mất đi cho mình một số lượng khách hàng tiềm năng. Ứng dụng quản lý khách hàng ra đời thay cho những phương pháp truyền thống sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, muốn giảm thiểu tối đa nguồn lực chăm sóc khách hàng.

Ứng dụng quản lý khách hàng trên smartphone

Đối với các website bán hàng, tích hợp ứng dụng quản lý khách hàng sẽ giúp việc theo dõi khách hàng truy cập, lấy thông tin của khách hàng được thuận tiện hơn. Ứng dụng quản lý bán hàng giúp hỗ trợ lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng thay cho sổ sách truyền thống, phần quyền và kiểm soát nhân viên trên các thiết bị di động, tích hợp với hệ thống email Marketing để tiếp thị, quảng cáo sản phẩm.

  1. Tích hợp ứng dụng quản lý khách hàng trên website

Các website bán hàng đều tích hợp thêm ứng dụng quản lý thông tin khách hàng để có thể lấy được đầy đủ thông tin về khách hàng một cách chi tiết để phục vụ cho nhu cầu Marketing về sau.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng?

Chăm sóc khách hàng

Từ những thông tin đã có được trong hệ thống, phần mềm sẽ tự động lên lịch hẹn, tư vấn, gửi thư, gọi điện, nhắn tin cho khách hàng,… để tránh bỏ sót được khách hàng, tránh quên được lịch hẹn và đánh giá được chính xác được số lượng mà mỗi nhân viên đã thực hiện chăm sóc trong một thời gian nhất định.

Quản lý Marketing

Ứng dụng quản lý khách hàng sẽ giúp bộ phận chăm sóc khách hàng có thể thực hiện các chiến dịch Marketing bằng email, SMS, tự động các chiến dịch Marketing, đánh giá khách hàng tiềm năng và hiệu quả của từng chiến dịch một cách khoa học.

Chăm sóc khách hàng trên website

Xuất báo cáo nhanh chóng

Ứng dụng quản lý khách hàng có thể giúp bạn thực hiện công việc báo cáo khách hàng trong từng thời gian, theo đó, đơn vị có thể đánh giá được công tác quản lý, kỹ năng chăm sóc khách hàng, điều chỉnh thông điệp,…

Khi có thắc mắc về ứng dụng quản lý khách hàng trên website, các bạn có thể gọi trực tiếp đến HOTLINE 0937 369 616 để https://web4s.vn có thể đưa ra những hỗ trợ phù hợp với mong muốn, nhu cầu, giúp các bạn có thể thực hiện thao tác chăm sóc khách hàng được tối giản nhất.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng free tốt nhất – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

You might also like

Leave a Reply