Sử dụng thuốc xịt mũi benita trong việc điều trị viêm mũi dị ứng

Bạn đã dùng thuốc xịt mũi benita đúng cách chưa? Để giảm chảy dịch mũi, nghẹt mũi mỗi khi viêm xoang tái phát, bệnh nhân thường được khuyên sử dụng các thuốc xịt như: xịt co mạch (coli – B, otrivin, Rhinex…), thuốc xịt chống viêm (benita), và dung dịch rửa mũi như nước muối sinh lý.

Sử dụng thuốc xịt mũi benita đã đúng cách chưa

Đối với các thuốc xịt co mạch hường được các bác sĩ khuyên dùng từ 3-5 ngày. Nhưng bệnh nhân sử dụng thấy giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi nên tiếp tục sử dụng

thuốc xịt mũi benita
thuốc xịt mũi benita

kéo dài hàng tháng. Lúc đầu, thời gian hết nghẹt mũi được duy trì kéo dài, càng về sau thời gian này càng bị rút ngắn lại khiến bệnh nhân càng phải sử dụng nhiều lần hơn nữa. Về lâu dài niêm mạc mũi bị tổn thương nặng nề, không thể tự điều tiết và rất khó hồi phục.

 

Còn với các thuốc xịt chống viêm benita , làm ức chế các chất gây viêm, tác dụng khá nhanh. Xong nếu dùng nhiều thuốc sẽ thẩm thấu vào máu, gây tác dụng phụ như: sưng viêm tại mũi, và hay gặp nhất đó là loét dạ dày.

Trong khi đó, các thuốc xịt/ dung dịch rửa mũi như nước muối sinh lý khá lành tính, và được sử dụng khá phổ biến. Nhưng chúng chỉ có thể làm sạch, tác dụng nhẹ, và hầu hết với viêm xoang có đờm đặc thì lại không ăn thua.

thuốc xịt mũi benita

Chính vì vậy, nên bệnh nhân cần lưu ý không tự ý sử dụng thuốc xịt nhỏ mũi khi chưa có hướng dẫn của dược sĩ, bác sĩ, nếu lạm dụng có thể gây viêm mũi xoang do thuốc. Khi chưa rõ về tác dụng của thuốc chỉ nên nhỏ rửa bằng nước muối sinh lý.Khi viêm xoang nặng, đờm đặc và nhiều cần phải sử dụng kết hợp các thuốc có tác dụng phân cắt đờm mạnh, để có thể loại các chất đờm khỏi xoang dễ sàng hơn.

Bên canh tây y luôn có sự phát triển song hàng đó là thuốc nam. Sản phẩm NAM XOANG là thuốc xịt mũi 100% từ thảo dược giúp đào thải nhanh các chất bị hoại tử trong xoang sâu trong 2 phút, làm thông xoang quang mũi.

Trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, vệ sinh mũi là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, phải chăm sóc như thế nào khi mà chăm sóc sai cách sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là 5 bước xịt rửa mũi đúng cách hướng dẫn bởi Hội Tai Mũi Họng Việt Nam.

Chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm khá cao là một trong những nguyên nhân làm gia tăng bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy, vệ sinh mũi sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Nước muối sinh lý hoặc nước muối biển sâu là dung dịch để vệ sinh mũi, có tác dụng làm ẩm niêm mạc mũi trong trường hợp không khí khô và ô nhiễm. Sử dụng nước muối để vệ sinh mũi rất an toàn, không có tác dụng phụ. Nên vệ sinh mũi khi có các biểu hiện hoặc mắc các bệnh về viêm đường hô hấp như chảy nước mũi, ngạt mũi, viêm tiểu phế quản, ho,… khi đi ngoài đường về, nhất là đi bằng xe máy.

You might also like

Leave a Reply