Những nguyên nhân gây tiêu chảy bạn cần phải biết để điều trị

Quý vị đã gặp trường hợp nào như Tôi chưa ? Xin hãy cho Tôi câu trả lời sơm nhất hiện giờ Tôi rất hoang mang . Tôi xin chân thành cảm ơn ! Quý vị đã gặp trường hợp nào như Tôi chưa ? Xin hãy cho Tôi câu trả lời sơm nhất hiện giờ Tôi rất hoang mang . Tôi xin chân thành cảm ơn ! Tiêu chảy có thể là cấp tính khi thời gian bệnh tồn tại trong vòng 2-3 tuần, còn lâu hơn gọi là tiêu chảy mạn tính. Trong thư bạn không rõ có triệu chứng gì khác không, cân nặng có thay đổi không?

CNếu thường xuyên tiêu chảy có nghĩa là bệnh đã xuất hiện từ lâu (mạn tính). Tiêu chảy mạn tính có nhiều nguyên nhân, có thể tóm lại thành hai nhóm. Nhóm 1: không có tổn thương tại ruột hay gặp là hội chứng ruột kích thích (Irritable bowel syndrome – IBS). Nếu chỉ bị hội chứng ruột kích thích. Viêm đại tràng mạn là bệnh rất hay gặp ở nước ta. Bệnh xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng ở ruột. Bệnh diễn biến mạn tính, có từng đợt tiến triển.

Trẻ thường xuyên mắc nhiều đợt tiêu chảy cấp hoặc trong tiền sử đã bị tiêu chảy kéo dài. Nguy cơ mắc tiêu chảy kéo dài tang lên ở trẻ nuôi bằng s? Phản ánh khả nang không dung nạp đường lactose, mẫn cảm với chất đạm s? Nhiễm khuẩn qua s? Sử dụng kháng sinh không đúng chỉ định, kéo dài. Sử dụng các thuốc cầm ỉa làm giảm khả nang đào thải vi khuẩn. Hạn chế an uống, an kiêng kéo dài khi trẻ bị tiêu chảy cấp.

Việc điều trị thích hợp các đợt tiêu chảy cấp như bồi phụ nước điện giải, dinh dưỡng hợp lý, dùng kháng sinh đúng chỉ định có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc tiêu chảy kéo dài. Theo dõi kết quả cấy phân ở nh? Hầu hết các bệnh nguyên gây tiêu chảy cấp đều gặp ở các đợt tiêu chảy kéo dài. Bệnh nguyên gặp tỷ lệ tương đương ở tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài. Các vi khuẩn gây tiêu chảy xâm nhập như Shigella, Samonella non typhy, E. Coli sinh độc tố ruột ETEC Cambilobacter. E. Coli gây bệnh đường ruột .

You might also like

Leave a Reply