Những căn bệnh có triệu chứng đau bụng kéo dài nhiều ngày

Đau bụng khi quan hệ tình dục, nhất là đau bụng sau khi sex vào thời gian sắp có kinh nguyệt là một trong những hiện tượng mà nhiều chị em mắc phải. Một cuộc điều tra tại Anh cho thấy, cứ 10 phụ nữ thì sẽ có 1 người bị đau bụng khi quan hệ tình dục. Đặc biệt là chị em sẽ trải qua chứng chuột rút hoặc đau bụng trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. Tiến sĩ Dardik nói thêm: “Một khả năng khác là bàng quang bị kích thích bởi sự ma sát trong quá trình giao hợp, do đó cũng sẽ cảm thấy như bị chuột rút sau khi giao hợp”.

>> đau bụng bên hông trái

Triệu chứng đặc trưng nhất khi bị sỏi mật: Đau nhói ở phía trên vùng bụng giữa, chưa đến xương ức. Cơn đau sẽ di chuyển dần qua bên phải, phía dưới khung xương sườn, thường trở nên dữ dội hơn sau khi ăn. Xử lý: Nếu những cơn đau liên tục kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị, thêm vào đó cần tăng cường uống nhiều nước, giảm các thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Nếu bạn đau dữ dội ở vùng thượng vị, dưới mũi xương ức, đây là dấu hiệu của bệnh viêm tụy cấp. Nếu viêm tụy cấp do sỏi mật hay giun, cơn đau thường xuất hiện đột ngột và nhanh đạt tới cường độ đau dữ dội chỉ trong vài phút. Cơn đau như vậy có thể kéo dài trong vài ngày; khi ho, cử động mạnh hoặc thở sâu đều làm bạn đau nhiều hơn. Xử lý: Khi xuất hiện những triệu chứng trên, bạn cần được chuyển tới bệnh viện nhanh chóng để điều trị kịp thời.

>> dau bung duoi ben phai

Nếu để quá lâu, rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến tim, phổi, thận sẽ xảy ra, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Để hỗ trợ cho đường ruột hoạt động tốt nhất trong mùa lễ hội, bạn nên ghi nhớ danh sách những loại thực phẩm dễ tiêu hóa dưới đây! Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa được cho là sự bài tiết setoronin, hoặc do khí methan được sản sinh ra quá nhiều trong ruột và liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của bạn. Lúc này, các dây thần kinh kiểm soát đại tràng bị ảnh hưởng, làm cho các cơ vòng trong ống tiêu hóa co thắt không đều. Triệu chứng dễ nhận biết nhất khi bị rối loạn tiêu hóa: Thay đổi thói quen đi đại tiện, buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy, hoặc táo bón và đau từng cơn ở vùng bụng dưới.

Nếu cơ thể của bạn giải phóng quá nhiều hormone Prostaglandin, thì bạn sẽ dễ bị đau bụng kinh. Làm việc quá lâu trong môi trường có nhiệt độ thấp hoặc có lượng độc trong không khí cao. Vận động thể dục thể thao và làm việc quá sức cũng là nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh. Hạn chế những loại đồ ăn có tính cay, nóng, vì chúng rất dễ gây táo bón và là nguyên nhân khiến cho đau bụng kinh trở nên nặng nề hơn.

You might also like

Leave a Reply