Nhức đầu toát mồ hôi lạnh có thể là biểu hiện của bệnh hạ đường huyết

Đổ mồ hôi là phản ứng miễn dịch bình thường trước sự nhiễm trùng, vì cơ thể phải đẩy cao nhiệt độ của mình để cố gắng tiêu diệt vi khuẩn hoặc virus. Tuy nhiên, nếu điều này thường xuyên xảy ra với lượng mồ hôi tiết ra quá mức thì có thể  liên quan đến các triệu chứng của bệnh hạ đường huyết.

Nhức đầu toát mồ hôi lạnh có thể là biểu hiện của bệnh hạ đường huyết

– Vã mồ hôi
– Run rẩy
– Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt
– Cảm giác đói lả
– Mặt tái nhợt, mệt lả
– Tê dần như kiến bò
– Một số dấu hiệu khác như mất tập trung, bồn chồn, lo lắng, ngủ gà gật, nói khó, có cử chỉ bất thường, buồn nôn, nôn, khát nước…

Hạ đường huyết nếu không phát hiện kịp thời để nâng đường huyết lên thì có thể dẫn đến hôn mê và nhiều biến chứng nặng nề. Vì vậy, khi phát hiện bị hạ đường huyết, vợ bạn phải lập tức ngưng hoạt động thể lực. Ăn một ít đường, bánh kẹo ngọt, sau đó ăn thêm một bữa ăn nhẹ. Sau 15 phút nếu không đỡ, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lí.

Nhức đầu toát mồ hôi lạnh có thể là biểu hiện của bệnh hạ đường huyết
Nhức đầu toát mồ hôi lạnh có thể là biểu hiện của bệnh hạ đường huyết

Để phòng tránh hạ đường huyết, cần sử dụng thuốc đúng thời điểm, liều lượng, tránh bỏ bữa, xúc động mạnh, luyện tập quá sức, nên ăn thêm một bữa nhẹ trước khi tập thể dục. Nên mang theo kẹo hay đường miếng trong người, nhất là khi đi tập thể dục. Thử đường huyết ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ, nếu dưới mức 3,8 mmol/l có nghĩa là đã bị hạ đường huyết.

>>Tìm hiểu thêm nhức đầu toát mồ hôi lạnh

Nếu thường xuyên có các triệu chứng nghi ngờ bị hạ đường huyết, hãy đến hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa, bác sỹ có thể xem xét để thay đổi thuốc hoặc giảm liều thuốc sử dụng.

Theo các chuyên gia, hạ đường huyết có thể nguy hiểm hơn tăng đường huyết bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng cấp tính cho người bệnh. Để phòng ngừa nguy cơ này, bạn có thể sử dụng các giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên giúp phục hồi chức năng tuyến tụy và giảm đề kháng insulin, từ đó điều hòa ổn định đường huyết một cách tự nhiên và bền vững.

Khắc phục đổ mồ hôi lạnh bằng cách nào?

Dựa vào nguyên nhân, chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục đổ mồ hôi đêm cho hiệu quả:

Điều tiết tốt cảm xúc, giảm stress, căng thẳng trước khi ngủ:Nếu bạn đang bị đổ môi lạnh do căng thẳng, thực hiện các bài tập quản lý căng thẳng như hít sâu thở chậm, tập thiền, yoga hay đơn giản hơn, là nghe những bản nhạc nhẹ hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ. Những điều này sẽ giúp bạn giảm bớt đổ mồ hôi lạnh vào ban đêm hiệu quả

Sử dụng thảo dược: một số loại thảo dược có khả năng làm giảm tiết mồ hôi hiệu quả như Thiên môn đông, Sơn thù du… nhờ tác dụng ổn định hệ thần kinh giao cảm và săn se bề mặt da. Bạn có thể sử dụng chúng dưới dạng các viên uống thảo dược hỗ trợ làm giảm mồ hôi mà không hề phải lo lắng về tác dụng phụ.

You might also like

Leave a Reply