Làm thế nào để vượt qua ác cảm mất mát để tăng cường tiếp thị hiệu suất của bạn

Bạn đã bao giờ mua một cái gì đó từ eBay hoặc một trang web tương tự? Nếu vậy, rất có thể bạn đã chứng kiến ​​những tác động của ác cảm mất mát trong tay. Bạn có thể đã bắt gặp một người ồ ạt định giá quá cao những gì họ đang bán. Đôi khi đến mức đắt hơn một mặt hàng hoàn toàn mới. Đây là nguyên tắc tâm lý trong hành động và hiểu nó sẽ giúp bạn tăng vọt quảng cáo và tiếp thị hiệu suất.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu

Mất ác cảm là gì
Nó ảnh hưởng đến quảng cáo như thế nào
Làm thế nào để khắc phục các khía cạnh tiêu cực của ác cảm mất mát
Cách sử dụng ác cảm mất mát để tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của bạn
Mất ác cảm là gì?
Mất ác cảm nói rằng mọi người lo lắng về việc mất những gì họ có hơn là nhận thêm một cái gì đó. Về cơ bản, nó được tóm tắt trong biểu thức cũ, một con chim trong tay có giá trị bằng hai trong bụi rậm. Chúng tôi thà không mất 5 đô la còn hơn kiếm được 5 đô la.

Khóa Học Marketing

Đó là những gì mà toàn bộ ngành bảo hiểm được xây dựng và đó là lý do tại sao các thí sinh trên đội Ai muốn trở thành triệu phú sẽ tránh được rủi ro khi mất những gì họ đã giành được thay vì tiếp tục, ngay cả khi họ chắc chắn họ biết câu trả lời.

 

Daniel Kahneman đã phát hiện ra hiện tượng này khi anh ta thực hiện một thí nghiệm cho một nhóm người một cốc và không có gì khác. Sau đó, ông yêu cầu cả hai nhóm định giá giá trị của cốc. Những người được tặng cốc có giá cao hơn những người không có nó.

Hành động sở hữu chiếc cốc khiến họ coi trọng nó hơn là nếu họ không sở hữu nó.

Mất ác cảm có ý nghĩa gì đối với tiếp thị hiệu suất
Có cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của sự ác cảm mất mát cho quảng cáo của bạn.

Ý nghĩa tiêu cực của ác cảm mất mát là người mua tiềm năng sẽ tập trung vào các rủi ro tiềm ẩn của việc mua hàng và sẽ mang lại cho họ nhiều trọng lượng hơn lợi ích tiềm năng. Hàm ý là bạn cần đảm bảo rằng bạn đảm bảo với người mua tiềm năng rằng những rủi ro không phải là điều đáng lo ngại. Bạn cần cung cấp bằng chứng rằng các rủi ro là hoặc không tồn tại (hoặc ít nhất là thấp) . Chỉ hiển thị các chiến thắng và lợi nhuận có thể là không đủ.

Đây là loại thông tin tuyệt vời trên trang đích. Tại đây bạn có thể cung cấp thông tin chính về sản phẩm của mình và chống lại những nỗi sợ hãi, lo lắng và quan niệm sai lầm phổ biến.

Tuy nhiên, đó cũng là khía cạnh tích cực của sự ác cảm mất mát cho tiếp thị của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ác cảm mất mát để tăng cường sự hấp dẫn của sản phẩm và không chỉ tìm cách tránh ảnh hưởng tiêu cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích mọi người tránh bỏ lỡ hoặc một sự kiện tiêu cực. Vì vậy, đừng bỏ lỡ phạm vi hay tránh tránh (có gì đó tiêu cực), hãy mua sản phẩm của chúng tôi. Điều này có thể hoạt động trong cả quảng cáo ban đầu và / hoặc trên trang đích của bạn, nơi bạn có thể hiển thị cả lợi ích của sản phẩm và sự nguy hiểm của việc mất tích

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số cách thực tế để khắc phục các khía cạnh tiêu cực của ác cảm mất mát cũng như cách bạn có thể tăng cường tiếp thị hiệu suất của mình với các khía cạnh tích cực của ác cảm mất mát.

Một huy hiệu hứa hẹn không có bảo đảm rủi ro cho khách hàng. Bên ngoài thay đổi giữa màu hồng và màu tím. Huy hiệu này giúp khắc phục ác cảm mất mát.

1. Thử nghiệm
Cung cấp một thử nghiệm cũng là một cách thực sự mạnh mẽ để thu hút khách hàng. Nó giúp vượt qua nỗi sợ hãi của họ (không có chi phí tài chính!) Và một khi ai đó đã đăng ký, ác cảm mất mát hoạt động về phía bạn. Thay vì mọi người lo lắng về việc họ có nên thử sản phẩm của bạn hay không, giờ đây mọi người tự hỏi liệu họ có thể sống mà không có nó hay không.

Bây giờ đôi khi bạn không thể cung cấp bản dùng thử miễn phí cho sản phẩm của mình nhưng khi bạn có thể cung cấp bản dùng thử, bạn đang cung cấp cho mình một công cụ tâm lý thực sự mạnh mẽ.

2. Đảm bảo hoàn tiền
Nếu bạn không thể cung cấp bản dùng thử, một lựa chọn khác là bảo đảm hoàn lại tiền, một cổ điển của nhiều doanh số. Tiền lại đảm bảo.

Điều này, một lần nữa, là một cách tuyệt vời để vượt qua ác cảm mất mát vì không có gì để mất. Từ góc độ khách hàng, nó cũng có thể là bản dùng thử miễn phí ở dạng khác, nhưng thực tế, không phải vậy. Điều thực sự xảy ra trong nhiều trường hợp là khách hàng không thể bị làm phiền bởi nỗ lực lấy lại tiền của họ, họ không bận tâm đến việc áp dụng ngay cả khi họ không hài lòng. Trên thực tế, do sự lựa chọn thiên vị của người dùng – nơi chúng tôi coi trọng thứ gì đó hơn vì chúng tôi đã chọn nó – một khách hàng có thể tự lừa mình hài lòng với một sản phẩm còn thiếu.

3. Kết quả thiên vị
Bạn đã bao giờ đưa ra một quyết định có vẻ như là một quyết định tồi tệ, nhưng cuối cùng mọi thứ đều ổn, vì vậy nó không thành vấn đề? Vâng, đó là kết quả thiên vị hoặc thiên vị sống sót. Chúng tôi đánh giá các sự kiện dựa trên kết quả cuối cùng, không phải là cùng hoặc tốt hơn sẽ xảy ra thông qua một tuyến đường khác.

Điều này có thể làm việc tốt với ác cảm mất mát. Bằng cách hiển thị lời chứng thực của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn, bạn đang thể hiện lợi ích họ đạt được, giúp khắc phục ác cảm mất mát và làm nổi bật nguy cơ không chọn sản phẩm. Sự thiên vị kết quả có hiệu lực khi chúng tôi tin rằng những lời chứng thực là đúng và là kết quả của sản phẩm vì chúng đã thành công. Có hai yếu tố khác chúng ta có thể sử dụng để nâng cao lời chứng thực của mình.

a. Kháng cáo lên chính quyền
Bạn đã thấy những sự chứng thực của người nổi tiếng cho các sản phẩm thể thao (hoặc bất cứ thứ gì thực sự)? Vâng, đó là một kháng cáo lên chính quyền. Đó là sử dụng chuyên môn của họ để cho vay quyền đối với sản phẩm của chúng tôi. Trong thực tế, yêu cầu của họ không có sức mạnh hơn bất kỳ ai khác, nhưng nếu một chuyên gia thích thứ gì đó, chúng tôi cho rằng họ phải đã thử nó đúng cách.

Nếu bạn biết một khách hàng cao cấp cho sản phẩm của mình, hãy xem bạn có thể nhận được lời chứng thực từ họ liên quan đến sản phẩm của bạn không.

b. Bằng chứng xã hội
Bạn không phải sử dụng số liệu có thẩm quyền để tạo ra một lời chứng thực mạnh mẽ. Ngoài ra còn có bằng chứng xã hội sử dụng thực tế là chúng tôi muốn phù hợp với mọi người khác. Nếu có hai cửa hàng kem, một cửa hàng lớn và một cửa hàng không có hàng đợi, bạn nghĩ cái nào tốt hơn? Chắc chắn bạn vẫn có thể chọn cửa hàng không xếp hàng vì nó thuận tiện, nhưng chúng tôi sẽ biết rằng kem ngon nhất là ở cửa hàng khác.

Trong quảng cáo của chúng tôi, sử dụng lời chứng thực từ người dùng thường xuyên giúp khách hàng tiềm năng hình dung chính họ sử dụng sản phẩm . Nhưng có những công cụ khác mà chúng ta có thể sử dụng như đánh giá và thậm chí phần mềm hiển thị thông tin về doanh số gần đây như hộp Holler cho WordPress và Sales Pop, một addon Shopify .

Một yếu tố quan trọng cuối cùng cần lưu ý là việc sử dụng lời chứng thực và hình ảnh từ những người có nhân khẩu học tương tự sẽ mạnh mẽ hơn nhiều. Nếu bạn có thể phân đoạn chính xác lưu lượng truy cập của mình thì bạn có thể tối ưu hóa trang đích của mình cho người dùng thiết bị và nhân khẩu học cụ thể.

Hai cửa hàng Kem trông rất giống nhau ngoại trừ một cửa hàng có chương trình khuyến mãi “nhận một lần miễn phí” và một hàng dài hơn bên ngoài. Một ví dụ về bằng chứng xã hội khắc phục ác cảm mất mát.

4. Hiệu ứng khan hiếm
Bạn có bao giờ nhận thấy làm thế nào một số công ty dường như luôn chạy một đợt bán hạn chế trong một số trường hợp, gần như không thể tìm thấy một sản phẩm giá đầy đủ. Điều này là do các công ty này đang cố gắng tận dụng hiệu ứng khan hiếm . Về cơ bản, chúng tôi muốn mọi thứ nhiều hơn nếu chúng tôi lo lắng rằng chúng tôi sẽ không thể có được chúng trong tương lai. Đó là một bản năng nguyên thủy khi chúng ta tìm cách thu thập các nguồn lực hạn chế xung quanh chúng ta và nếu chúng ta thấy một cái gì đó sắp hết, chúng ta sẽ ưu tiên lấy nó ngay bây giờ. Về cơ bản, chúng tôi muốn tránh mất mát tiềm năng.

Bạn có thể sử dụng điều này bằng cách cung cấp các ưu đãi có giới hạn thời gian, hiển thị đếm ngược cho đến khi sản phẩm biến mất hoặc liệt kê số lượng mặt hàng còn lại. Tất cả những điều này sẽ giới thiệu một cảm giác khan hiếm và sợ bỏ lỡ có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi.

Phần kết luận
Mất ác cảm là một ảnh hưởng tâm lý thực sự mạnh mẽ có thể vừa cản trở và giúp đỡ các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nếu nó được xem xét và thực hiện đúng thì nó sẽ làm việc cho bạn và hỗ trợ những nỗ lực của bạn. Nhưng bỏ qua nó và bạn đang áp đặt một rào cản cao cho khách hàng để lên đỉnh.

May mắn thay, chúng tôi có một loạt các công cụ và thủ thuật để giúp chúng tôi ở bên phải của ác cảm mất mát.

Chìa khóa chính
Mất ác cảm có nghĩa là chúng ta lo lắng về việc mất đi những gì chúng ta có hơn là đạt được một cái gì đó mới
Ác cảm mất mát có thể kìm hãm mọi người từ việc bán hàng hoặc nó có thể giúp thúc đẩy doanh số
Lời chứng thực, đặc biệt là từ các nhân vật có thẩm quyền và những người tương tự như khách hàng giúp làm dịu nỗi sợ hãi
Thử nghiệm miễn phí và bảo đảm hoàn lại tiền là những cách thực sự mạnh mẽ để vượt qua ác cảm mất mát
Chạy doanh số giới hạn thời gian có thể giúp cung cấp thúc đẩy cuối cùng một nhu cầu của khách hàng.

Đào tạo Marketing

You might also like

Leave a Reply