Chi phí xây nhà cấp 4 60m2 bao nhiêu là nhiều nhất?

Hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí xây dựng một căn nhà, trong đó câu hỏi chi phí xây nhà cấp 4 60m2 là nhiều nhất. Có lẽ loại hình nhà dạng này được đông đào người dân sở hữu hơn.

Bất kỳ gia chỉ nào khi muốn xây căn nhà cho gia đình mình, thì luôn muốn nắm được chi phí xây nhà cấp 4 60m2, để từ đó có sự chuẩn bị về nguồn tài chính. Đây cũng là một trong các thắc mắc dễ hiểu, bởi xây nhà là việc lớn, cũng như tiêu tốn chi phí rất nhiều. Mặc dù vậy đây cũng là một trong các thắc mắc khó có câu trả lời chính xác nhất, bởi để tính được chi phí này thì gia chủ cần phải có trong tay nhiều thông tin, nhất là các hạng mục cần xây dựng, từ đó mới có câu trả lời được.

>>> Xem thêm: nha tien che 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Muốn có thể biết được các hạng mục xây dựng, thì bạn lại cần phải hiểu được các định mức trong xây dựng, các định mức này sẽ là căn cứ cho bạn biết được, bạn cần xây nhà như thế nào, sử dụng các hạng mục nào. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn cả thời gian và chi phí.

Đối với một căn nhà cấp 4, thông thường sẽ có 4 hạng mục chính bao gồm: Móng nhà, thân nhà, độ hoàn thiện và điện nước.

>>> Xem thêm: thiết kế nhà khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Trong mỗi một hàng mục, chúng ta sẽ có cách tính vật tư xây dựng khác nhau, sau khi tính được vật tư, là bạn có thể lên được chi phí xây nhà cấp 4 60m2.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Ví dụ như chúng ta sé tính móng nhà chẳng hạn. Với một chiếc móng được xây trên diện tích là 10 x 10 m với lô đất của bạn rộng 20 x 20m, ví dụ này khá lớn, do là nhà cấp 4 số đông sẽ xây nhỏ hơn, tuy nhiên số tròn sẽ giúp bạn dễ hơn, áp dụng vào căn nhà của bạn, thì bạn chỉ cần thay số là được. Với một căn nhà như vậy chúng ta xây 1 phòng khách, 1 bếp, và phòng ngủ.

Đầu tiên là đổ móng, với căn nhà này thì độ dày móng tầm 1m, thêm 1 lớp bê tông lót 10cm, khi đó chúng ta sẽ có móng dài khoảng 10 m và nhân với chiều dài của móng là ra diện tích móng.

Sau đó là tính phần thân nhà, thân nhà tính thô sẽ có tường, sàn, cửa sổ, cửa chính, phần thoáng, trát trong và trát ngoài nhà. Phần này thường hơi khó tính bởi nó không có công thức riêng, mà phải tách từng phần sau đó cộng vào.

Có thể nói, đối với những người không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, khi tính chi phí xây nhà cấp 4 60m2 sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho nên bạn nên nhờ nhà thầu thi công làm việc này cho mình.

>>> Xem thêm: biệt thự kiểu pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

You might also like

Leave a Reply