Bà bầu bị đau bụng dưới phải làm sao ?

Bà bầu bị đau bụng dưới bên phải khi mang thai phải làm sao? Bụng đau từng cơn, cảm giác đau tăng dần, tần suất các cơn đau nhiều lên. Đi kèm là ra máu tươi có cục ở vùng kín. Đây là hiện tượng dọa sảy hoặc sảy thai. Nếu đang đau mà đột ngột hết thì có nghĩa là thai đã bị đẩy hoàn toàn ra khỏi tử cung. Hỏi về việc bà bầu tăng cân ít sẽ ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Bà bầu nên ăn gì giúp phát triển trí não thai nhi tốt nhất? Bà bầu bị sổ mũi khi mang thai 3 tháng đầu có ảnh hưởng tới thai nhi? Bà bầu bị viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu phải làm sao? Bà bầu bị đau bụng dưới bên phải khi mang thai phải làm sao? Nếu mới mang thai mà mẹ bầu cảm thấy đau bụng lâm râm bên phải thì điều này là hoàn toàn bình thường.

>> nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội

Đây là biểu hiện cho thấy phôi thai đang làm tổ tại tử cung. Trong những tuần đầu, mẹ sẽ thấy bụng tưng tức, đó là do các tế bào của thai nhi đang cấy vào thành tử cung để hình thành lên nhau thai, là nơi tiếp nhận dinh dưỡng từ mẹ bầu. Hiện tượng này có thể đi kèm với ra máu báo. Mẹ sẽ thấy máu ra có màu hồng nhạt, kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 ngày.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Đầy bụng: Hormone nội tiết tố tăng cao là thủ phạm gây ra chứng đầy bụng này vì nó làm nhu động ruột hoạt động kém khiến việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn. Điều này làm mẹ hay có cảm giác khó chịu ở vùng bụng. Táo bón: Hậu quả của tiêu hóa kém cũng khiến cho táo bón thường xuyên “quấy nhiễu” mẹ bầu. Triệu chứng này là nguyên nhân dẫn tới các cơn đau bụng âm ỉ của mẹ bầu bị đau bụng kinh không ?.

Đau dây chằng: Sự lớn lên của tử cung khiến dây chằng xung quanh bị giãn ra, sức chịu đựng và độ đàn hồi kém hơn, gây ra các cơn đau vùng bụng dưới ở mẹ bầu. Các cơn co thắt giả Braxton Hicks: Trong những tháng cuối thai kỳ, tử cung thường co thắt để “tập dượt” trước cho công tác chuyển dạ sau này. Đây được coi là một hiện tượng bình thường nếu tần suất co thắt không nhiều. Đau bụng dưới bên phải: Khi nào là bất thường?

You might also like

Leave a Reply